Sunday, December 26, 2010

The story in the second half of ANTI GAS SKIN (2010, Kim Gok + Kim Sun, South Korea, A+)

มีเพื่อนคนนึงได้ดูหนังเรื่องนี้แค่ครึ่งเรื่องแรก และอยากรู้ว่าครึ่งหลังเกิดเรื่องอะไรขึ้นบ้าง เราก็เลยตอบไปตามข้างล่างนี้ แต่ไม่รู้ว่าเราจำอะไรผิดพลาดหรือตกหล่นอะไรที่สำคัญไปบ้างหรือเปล่า ถ้าหากมีใครจะช่วยเล่าเพิ่มเติมหรือแสดงความคิดเห็นอะไรก็เชิญตามสบายนะครับ


ช่วงหลังๆของเรื่อง มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ (ถ้าจำไม่ผิด)

1.สาวหมาป่าให้สาวกของเธอเข้ามาในเต็นท์ทีละคน และสะกดจิตสาวกของเธอเพื่ออะไรสักอย่าง หลังจากนั้นก็มีหนุ่มหล่อเข้ามาในเต็นท์ เธอก็สะกดจิตหนุ่มหล่อคนนี้ พร้อมกับจับจู๋ของเขาไปด้วย แต่ก็ดูเหมือนเขาจะฉี่ราดออกมาเรื่อยๆในขณะที่ถูกสะกดจิต แต่เธอก็ยังคงสะกดจิตเขาต่อไป จนกระทั่งการสะกดจิตหยุดชะงักเมื่อตำรวจบุกเข้ามาทำลายการชุมนุม สาวหมาป่าพบว่าหนุ่มหล่อลืมตาโพลง และเราก็ไม่แน่ใจว่าเธอได้คลายมนต์สะกดเขาแล้วหรือไม่ หรือว่าเขายังคงตกอยู่ภายใต้การสะกดจิต

สาวหมาป่าถูกตำรวจสอบสวน ตำรวจพบว่าเธอและสาวกมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าตาย ตำรวจปล่อยตัวเธอออกมา เหล่าบรรดาสาวกของเธอดักรอเธออยู่หน้าสถานี และรบเร้าให้เธอดำเนินพิธีต่อไปในคืนนี้ เพราะทุกคนอยากจะถูกฆาตกรโรคจิตฆ่าตายในคืนนี้ แต่เธอกลับดูเหมือนไม่กระตือรือร้นที่จะดำเนินการต่อสักเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็ดูเหมือนจะมีการมอบหมายหน้าที่ให้สาวกแต่ละคนกระจายไปอยู่ตามจุดต่างๆกันไป

สาวหมาป่าขึ้นรถที่มีโชเฟอร์หนุ่มมารับ เธอชวนโชเฟอร์หนุ่มเข้าไปเอาเธอในห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ โดยให้โชเฟอร์หนุ่มสวมหน้ากากกันแก๊สขณะเอาเธอ โดยตัวเธอจินตนาการถึงเรื่องของเธอกับครูหนุ่มหล่อไปด้วย โดยในจินตนาการของเธอนั้น เธอนั่งดีดเปียโนให้ครูหนุ่มหล่อฟัง โดยที่ไม่มีขนอยู่บนใบหน้าของเธอ

ต่อมาโชเฟอร์หนุ่มเพิ่มดีกรีความเข้มข้นในการมีเซ็กส์ด้วยการบีบคอเธอไปด้วย โดยที่คนดูเริ่มไม่แน่ใจว่าเขาจะบีบคอเธอจนตายหรือไม่ หรือแค่บีบคอเธอสนุกๆ สาวหมาป่าเงยหน้าขึ้นข้างบนและเห็นพระจันทร์เต็มดวงอยู่นอกหน้าต่าง เธอเกิดอาการคลุ้มคลั่งและกัดคอโชเฟอร์หนุ่มจนตาย และหลังจากนั้นก็มีแก๊สพิษเข้ามาในห้องเย็น สาวหมาป่าวิ่งออกไปข้างนอกห้องเย็น เธอส่งเสียงกรีดร้องเหมือนสัตว์ป่าและเห็นผู้คนล้มตายจำนวนมาก โดยที่ผู้ชมจะได้เห็นว่าจิตแพทย์หญิงของเธอก็ตกเป็นเหยื่อของแก๊สด้วย

2.หนุ่มกังฟูวิ่งตามสาวลึกลับคนหนึ่งเข้าไปในลานจอดรถถัง เขาเจออนุสาวรีย์ทหารผ่านศึกและเขาก็ร้องเพลงต่อหน้าอนุสาวรีย์นี้, เขาเจอรถคันหนึ่งที่จอดผิดที่เป็นประจำและได้รับใบสั่งจำนวนมากอยู่หน้ารถ และดูเหมือนจะมีหน้ากากกันแก๊สอยู่ในรถด้วย, ในกลางดึกคืนหนึ่ง เขาเจอสาวลึกลับอีกครั้ง คราวนี้เธอสวมหน้ากากกันแก๊ส เขาต่อสู้กับเธอ และพบว่าเธอก็ใส่เสื้อยอดมนุษย์เหมือนกับเขาเช่นกัน เขารู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรงที่เขาไม่ใช่คนเดียวที่ใส่เสื้อยอดมนุษย์ ส่วนสาวลึกลับก็วิ่งหนีจากไปท่ามกลางแก๊สพิษ ส่วนแม่ของเขาที่เย็นชากับเขาก็ตกเป็นเหยื่อของแก๊สพิษด้วย

3.นักการเมืองไปเยี่ยมเพื่อนบ้านที่เป็นเหมือนนักเทศน์ในโบสถ์ เขาอาศัยอยู่กับลูกสาวขาพิการที่ชอบทำหน้าใสซื่อ นักเทศน์พยายามเรียกร้องเงินบริจาคจากนักการเมือง ส่วนลูกสาวขาพิการนั้นในตอนหลังก็ดูเหมือนจะไม่ได้พิการจริง เพราะขาเธอสั่นระริกไปมาขณะเธอนอนอยู่บนเตียง และอาจจะทำให้นักการเมืองรู้สึกว่าตัวเองโดนหลอก

นักการเมืองไปที่ที่ทำการพรรคเพื่อรอฟังผลการเลือกตั้ง แต่ก็มีแก๊สพิษแพร่กระจายเข้ามา คนในพรรคตายกันหมด นักการเมืองวิ่งออกไปข้างนอก

4.ทหารอเมริกันไปเดินป่าและเจอกองดินพูนสูงขึ้นมา เราไม่แน่ใจว่าเป็นหลุมฝังศพแฟนสาวของเขาหรือเปล่า เขาไปนอนทับกองดินนี้และทำอาการเหมือนจะร่วมรักกับกองดินนี้ พร้อมกับพูดว่า Koreans are good people. Koreans don't kill koreans.

ในช่วงกลางคืนเขาไปดูพิธีทรงเจ้าตรงจุดที่มีคนถูกฆ่าตาย รู้สึกว่าจะมีรูปแฟนของเขาอยู่ในพิธีด้วย หญิงทรงเจ้าปรี่เข้ามาหาทหาร และทำให้ทหารไม่แน่ใจว่าวิญญาณแฟนของเขากำลังเข้าสิงหญิงทรงเจ้าอยู่หรือไม่ ต่อมาหญิงทรงเจ้าก็มองเห็นผีผู้หญิงอยู่ในบริเวณนั้น เธอลงไปชักดิ้นชักงออยู่กับพื้น ทหารอเมริกันเดินไปจากพิธี มีแก๊สพิษแพร่กระจายออกมา ตำรวจหญิงตกเป็นเหยื่อของแก๊สพิษด้วย ส่วนทหารอเมริกันควักมีดออกมาและไล่แทงผู้คนที่กองอยู่ตามพื้นถนน

หลังจากตัวละครทั้งสี่คนเตลิดไปเรื่อยๆท่ามกลางหมอกแก๊สพิษ หนังก็ตัดมาเป็นยามเช้าของวันหนึ่ง เด็กหญิงตอนต้นเรื่องก้าวขึ้นไปบนรถเมล์คันหนึ่ง เธอมองเห็นว่าในที่นั่งแถวข้างหน้านั้น มีศพคนถูกฆ่าตาย และมีฆาตกรสวมหน้ากากกันแก๊สนั่งอยู่ข้างๆศพ หนังแสดงให้เห็นภาพมือคนๆหนึ่งกดออดเพื่อให้รถเมล์หยุด และรถเมล์ก็หยุดที่ป้ายแป๊บนึงก่อนแล่นออกไป แต่ไม่มีใครลงมาจากรถเมล์คันนั้น

จบ

หลังจากหนังจบแล้ว คุณ Chayanin ก็ถามว่าสีน้ำเงินในหนังหมายถึงอะไร ซึ่งคุณ Paolo ก็ตอบว่าเป็นสีของพรรคอนุรักษ์นิยมในเกาหลีใต้

No comments: