Wednesday, October 05, 2005

film programs

--ต้องขอบคุณน้อง wa_y อย่างที่สุดเลยค่ะสำหรับข้อความที่โพสท์มา แค่ได้อ่านก็รู้สึกจิตใจสงบขึ้นแล้ว

แต่ถ้าหากรู้ว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ในความฝัน ตอนนี้อาจจะยังไม่ขอฝึกเดินจงกรมค่ะ อาจจะขอ “เดินแบบบทแคทวอล์ค” ในความฝันให้ฉ่ำใจซะก่อน ตามประสาคนยังมีกิเลสหนาค่ะ โฮะ โฮะ โฮะ

พูดถึงเรื่อง “ผีเข้าฝัน” ก็นึกถึงเรื่องที่เพื่อนเคยเล่าให้ฟังค่ะ เพื่อนคนนี้แม่ของเขาตายไปแล้ว และมีอยู่คืนนึงเขากับพ่อก็วางแผนจะทำบุญให้แม่ของเขาในวันรุ่งขึ้น และพ่อก็ถามเขาว่าตอนนี้มีน้ำเขียวกับน้ำแดง (น้ำอัดลม) ให้เพื่อนเลือกว่าจะทำบุญให้แม่เป็นน้ำเขียวหรือน้ำแดงดี เพื่อนก็เลือกน้ำเขียว เพราะเพื่อนอยากเก็บน้ำแดงเอาไว้กินเอง

แต่อยู่ดีๆ ตอนเช้าเพื่อนคนที่สองก็โทรมาหาเพื่อนคนที่หนึ่ง บอกว่า “แก แก ตายแล้ว เมื่อกี้แม่แกมาเข้าฝันฉัน บอกว่าอยากกินน้ำแดง” โดยที่เพื่อนคนที่สองไม่รู้เลยว่าเพื่อนคนที่หนึ่งกำลังจะทำบุญให้แม่ของตัวเอง และกำลังวางแผนจะเอาน้ำแดงมากินเองอยู่

เหตุการณ์นั้นเป็นอะไรที่น่าประหลาดมาก บางคนได้ตั้งข้อสังเกตว่าถ้าหากคุณแม่อยากกินน้ำแดง แล้วทำไมไม่มาเข้าฝันลูกของตัวเองโดยตรงเลย ทำไมต้องไปเข้าฝันเพื่อนลูกด้วย

บางคนก็ให้คำอธิบายว่าเป็นเพราะว่าเพื่อนคนที่หนึ่งไม่มี ”จิตสื่อวิญญาณ” ผีอาจจะเข้าฝันลำบาก วิญญาณคุณแม่ก็เลยต้องไปเข้าฝันเพื่อนของลูกที่มี “จิตสื่อวิญญาณ” แทน

ในความเห็นส่วนตัวของดิฉันนั้น ดิฉันไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรทำนองนี้เท่าไหร่ แต่ก็ประทับใจกับเรื่องนี้มาก เพราะมันฟังดูแล้วฮามากๆ ที่วิญญาณคุณแม่พยายามจะแย่งกินน้ำแดงกับลูกชายของตัวเอง ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ดิฉันเดาว่าบางทีคลื่นความคิดของคนอาจจะส่งผ่านถึงกันได้โดยไม่รู้ตัว เพื่อนคนที่หนึ่งอาจจะรู้สึกผิดอยู่ในใจที่อยากเก็บน้ำแดงไว้กินเอง และเพื่อนคนที่สองก็อาจจะรับรู้ “คลื่น” ความคิดนี้ได้ในขณะที่ตัวเองหลับโดยไม่รู้ตัว และแปลงออกมาเป็นความฝันดังกล่าว--ตอบน้อง ZM

รู้สึกว่าเวลาตัวเองหิวทีไร จะฝันว่าตัวเองได้กินอาหารเกือบทุกที

แต่ที่อาจจะเหมือนๆกับหลายๆคนก็คือ ชอบฝันว่าตัวเองเข้าห้องน้ำตามห้างสรรพสินค้า แล้วห้องน้ำเต็มหมด หาที่เข้าไม่ได้ซะที พอตื่นมาก็พบว่าจริงๆแล้วตัวเองกำลังปวดฉี่มาก


--ขอให้ความฝันของคุณ VIOLIN กลายเป็นจริงนะคะ
ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังเกย์ได้ที่นี่ค่ะ
http://www.xq28.net/screenout.html
http://bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=4058
http://bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=4118
http://bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=4139ตอบน้อง ZM

โฮะ โฮะ ผู้ชายในรูปมีแก้มป้อมจริงๆด้วย

ถ้ามีโอกาสก็อย่าพลาดหนังเรื่อง COTE D’AZUR นะคะ เพราะดิฉันชอบผู้กำกับหนังเรื่องนี้ (สองคนนี้เคยกำกับ JEANNE AND THE PERFECT GUY) และก็ชอบ VALERIA BRUNI-TEDESCHI ดารานำหญิงในหนังเรื่องนี้อย่างสุดๆเลยค่ะตอบ FRANKENSTEIN + LOVEJUICE

--ขำชื่อที่ใช้ในการสนทนาของสองคนนี้มากๆเลยค่ะ

--ต้องกราบขอบพระคุณคุณ FRANKENSTEIN + น้อง MATT เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะที่มีส่วนร่วมในการช่วยต่ออายุขัยให้กับเว็บบอร์ดนี้

--ชอบการแสดงจอห์นนี เดปป์ใน CHARLIE AND THE CHOCOLATE FACTORY เหมือนกันค่ะ แต่สมัยก่อนรู้สึกเฉยๆกับเขา เคยชอบความหล่อของเขามากๆตอนที่เขาเล่นเรื่อง CRY-BABY (1990, JOHN WATERS)
http://www.imdb.com/title/tt0099329/

--ไม่ค่อยชอบฌอน เพนน์ใน MYSTIC RIVER (A) กับ 21 GRAMS (A-) เท่าไหร่ แต่ชอบการแสดงของเขาสุดขีดใน THE ASSASINATION OF RICHARD NIXON (2004, NIELS MUELLER, A+++++++++)

--รู้สึกว่าเคท วินสเล็ทเล่นดี แต่ไม่ค่อยชอบ “ตัวละคร” ที่เธอเล่น ส่วนเคท บลังเชทท์ ชอบมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วจะชอบ “ตัวละคร” ที่เธอเล่นอย่างมากๆ

--ชอบรูปที่คุณ FRANKENSTEIN โพสท์อย่างมากๆเลยค่ะ

--ไม่รู้เป็นไง เห็นชนบทญี่ปุ่น แล้วมักนึกถึงอะไรลี้ลับๆ สงสัยคงจะเป็นเพราะละครโทรทัศน์เรื่อง RING (A+) และก็การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง AMATERASU ของ SUZUE MIUCHI (คนแต่ง “นักรักโลกมายา”)
http://www.wot-club.org.uk/GlassMask/listp.html

--จริงๆแล้ว AMATERASU ก็ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับชนบทญี่ปุ่นเท่าไหร่ แต่การ์ตูนเรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่าดินแดนญี่ปุ่นมีอะไรน่าค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตีความ “เต่า” ในตำนาน “อุราชิม่า ทาโร่” ว่าจริงๆแล้วหมายถึง “จานบินอวกาศ”

--จนถึงป่านนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าการ์ตูนเรื่อง AMATERASU มีการแต่งออกมาจนจบแล้วยัง เคยได้อ่านแค่ไม่กี่เล่ม แล้วก็ไม่เห็นออกมาอีกเลยตอบคุณ KIT

ชอบ TONI COLLETT มากๆใน THE HOURS (A+) ค่ะ จริงๆแล้วก็ชอบทุกคนใน THE HOURSตารางการดูหนังในฝันของดิฉัน


OCTOBER PARADISETHURSDAY 6 OCT + FRIDAY 7 OCT

1.STRATOSPHERE GIRL (2004, MATTHIAS X. OBERG)
http://www.imdb.com/title/tt0306097/

2.THE SHAPE OF THINGS

ราเชล ไวส์ นางเอกภาพยนตร์ชุด The Mummy และพอล รัดด์ พระเอกภาพยนตร์เรื่อง Clueless (AMY HECKERLING, A+) และ The Object of My Affection (A/A-) รับบทเป็นคู่รักกันใน The Shape of Things

The Shape of Things เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดยนีล ลาบิวท์ ซึ่งเคยโด่งดังมากในวงการภาพยนตร์อินดี้ในปี 1997 ด้วยผลงานเรื่อง In the Company of Men (A+/A) และหลังจากนั้นเขาก็โด่งดังขึ้นมาในวงกว้างด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่องต่อๆมา ซึ่งได้แก่ Your Friends & Neighbors (A), Nurse Betty (A-) และ Possession

เฟรเดอริค เวลเลอร์ ดาราหนุ่มที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้เกิดปึ 1969
http://www.imdb.com/name/nm0919867/

เขาเคยเล่นหนังเรื่อง

2.1 WHEN WILL I BE LOVED (2004)

2.2 THE BUSINESS OF STRANGERS (2001)

2.3 THE BEACH BOYS: AN AMERICAN FAMILY (2000) เขารับบทเป็น BRIAN WILSON

2.4 AFTERSHOCK: EARTHQUAKE IN NEW YORK (1999)

2.5 STONEWALL (1995, NIGEL FINCH) *****GAY FILMS*****
http://www.imdb.com/title/tt0114550/

NIGEL FINCH เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ในวันวาเลนไท์ปี 1995 ขณะอายุ 45 ปี เขาเคยกำกับหนังเรื่อง KENNETH ANGER )1991), ROBERT MAPPLETHORPE (1988), RASPBERRY RIPPLE (1986), THE CARAVAGGIO CONSPIRACY (1984) และ CHELSEA HOTEL (1981)
http://www.imdb.com/name/nm0277439/


สก็อตต์ ฟาวน์ดาส นักวิจารณ์ของ laweekly.com ให้ความเห็นว่า The Shape of Things เป็นภาพยนตร์ที่วิพากษ์วิจารณ์กระบวนการสร้างสรรค์งานศิลปะ และจุดนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกับ The Beautiful Troublemaker (La Belle Noiseuse) (A+) ที่กำกับโดยฌาคส์ รีแวทท์ และ Topsy-Turvy (A+) ที่กำกับโดยไมค์ ลีห์ นอกจากนี้ ผลงานการถ่ายภาพโดยเจมส์ แอล คาร์เตอร์ในเรื่องนี้ก็ช่วยให้ The Shape of Things แตกต่างไปจากภาพยนตร์เรื่องก่อนๆของลาบิวท์ โดยในเรื่องนี้ลาบิวท์ให้ความสำคัญกับสี, องค์ประกอบของภาพ และพื้นที่ว่างในภาพมากกว่าเรื่องก่อนๆ

The Shape of Things ใช้เวลาถ่ายทำ 19 วัน โดยมีเอลวิส คอสเตลโลเป็นผู้ทำดนตรีประกอบ

เจมส์ แอล คาร์เตอร์ ตากล้องของเรื่องนี้เคยถ่ายภาพให้ภาพยนตร์เรื่อง Tuck Everlasting, My Dog Skip, Destiny Turns on the Radio (1995, JACK BARAN, C) และ One False Move (1992, CARL FRANKLIN, A+/A)


3.เพื่อนสนิท

4.เกือกผี

5.INTO THE BLUESATURDAY 7 OCT

1.SUPERNATURAL ARTIFICIAL
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

ข้อมูลข้างล่างเกือบทั้งหมดมาจากนสพ.คมชัดลึก ฉบับวันอังคารที่ 4 ต.ค.

นิทรรศการซูเปอร์เนเจอรัล อาร์ติฟิเชียล เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 4-31 ตุลาคม 2548 ณ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะนำออกแสดงในประเทศอาเซียนอื่นๆ โดยจะเปิดให้เข้าชมในระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-16.00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ

สถานทูตออสเตรเลีย เชิญชมนิทรรศการ ซูเปอร์เนเจอรัล อาร์ติฟิเชียล (Supernatural Artificial) แสดงภาพถ่ายและวิดีโอร่วมสมัยจากออสเตรเลีย ซึ่งได้ นาตาลี คิงส์ ภัณฑารักษ์ฝีมือเยี่ยมเป็นผู้คัดเลือกผลงาน โดยมีความประสงค์ที่จะนำเสนอผลงานศิลปะภาพถ่ายและวิดีโอที่มีความคิดใหม่ๆ และแนวทางอิสระต่อการถ่ายภาพร่วมสมัย

นิทรรศการนำเสนอผลงานศิลปินชาวออสเตรเลียเก้าคน ประกอบด้วย

1.1 แพท บราสซิงตัน เธอใช้ประโยชน์จากศิลปะแนวเซอร์เรียลิสม์แสดงให้เห็นถึงรูปร่างมนุษย์ที่ผิดแปลกไป ให้ทั้งความรู้สึกชวนโรแมนติกอย่างงุนงงและชวนขำ !! เช่น ภาพตุ๊กตาพลาสติกที่ถูกบิดเบือนรูปทรงให้ผิดจากความเป็นจริงไป

1.2 เชอริน ฟาด์ นำเสนอภาพถ่ายที่ล้างอัดใส่กระดาษขาวดำ แสดงให้เห็นถึงภาพผู้หญิงที่ห่อหุ้มตนเองด้วยหญ้าเทียม พวกเธอก็เหมือนตัวละครที่ถูกสร้างให้อยู่ในโลกแห่งความเพ้อฝันที่ไม่มีใครย่างก้าวเข้าไปได้

1.3 อลิซา ฮัชชิสัน โชว์ภาพถ่ายคนในอิริยาบถต่างๆ ที่ถูกบิดเบือนให้แลดูบวมและบิดเบี้ยวผิดมนุษย์ กระตุ้นให้ผู้ชมพิจารณาถึงการแสดงออกและความน่าเกลียดของมนุษย์

1.4 เทรซี่ มอฟแฟท ศิลปินชนพื้นเมืองออสเตรเลียกับภาพถ่ายชุดอินโวเคชั่น (Invocations) จะนำผู้ชมไปสู่โลกแห่งเทพนิยาย เปรียบเสมือนภาพยนตร์เรื่อง พ่อมดแห่งเมืองมหัศจรรย์ (The Wizard of Oz) ของวอลท์ ดิสนีย์ โดยใช้ชนบทออสเตรเลียเป็นสถานที่หลักในการดำเนินเรื่อง ศิลปินต้องการนำเสนอความรู้สึกกลัวและลึกลับผ่านทางภาพถ่ายชุดที่มีลักษณะคล้ายกับนิยายร่วมสมัย

หนังเรื่อง LOVE (2003, A+) ของ TRACEY MOFFATT เพิ่งมาเปิดฉายในกรุงเทพในปีที่แล้ว
http://www.wmm.com/Catalog/pages/c633.htm

1.5 เดวิด นูแนน และ ไซมอน ทรีวัก วิดีโอของศิลปินทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงสภาวะแวดล้อมแบบละครจิตเวช นิยายวิทยาศาสตร์และภาพยนตร์เขย่าขวัญเกรดบี คือแรงบันดาลใจสำคัญ

1.6 ดาเรน ซิเวส เป็นศิลปินชนพื้นเมืองอีกคนหนึ่งที่มีผลงานเข้าร่วมนิทรรศการในครั้งนี้ ผลงานภาพถ่ายของศิลปินต้องการสื่อแก่ผู้ชมว่าเอกลักษณ์เฉพาะของชนพื้นเมืองดำรงอยู่ในออสเตรเลียเพียงลางๆ เท่านั้น

1.7 ดาเรน ซิลเวสเตอร์ นำวิถีชีวิตของมนุษย์ที่มีอารมณ์หลากหลาย ทั้งทุกข์และสุขมาเป็นสาระสำคัญ เขาต้องการสื่อแก่ผู้ชมภาพถ่ายที่มีเรื่องราวมากมายเปรียบเสมือนกับภาพนิ่งจากภาพยนตร์

1.8 โมนิกา ทิชาเซ็ก ประทับใจในวิธีปรับปรุงโฉมของ อแมนดา ลีโพล ให้กลายเป็นผู้หญิง ดังจะเห็นได้จากภาพถ่ายและวิดีโอของทิชาเซ็ก ที่แสดงให้เห็นถึงเทคนิคการศัลยกรรมซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของมนุษย์คนหนึ่งที่ต้องการมีรูปร่างสมบูรณ์แบบ

ภาพยนตร์เรื่อง LINEAGE OF THE DIVINE (2002, A+) ของ MONIKA TICHACEK เพิ่งมาเปิดฉายในกรุงเทพในปีที่แล้ว เธอเคยเป็นผู้ช่วยของ MATTHEW BARNEY ผู้กำกับภาพยนตร์ชุด CREMASTER ที่มี 5 ภาค

อ่านบทสัมภาษณ์ MONIKA TICHACEK ได้ที่
http://www.realtimearts.net/rt43/taylor.html

อ่านประวัติเพิ่มเติมของ MONIKA TICHACEK ได้ที่
http://www.artspace.org.au/2001/helenlempriere2001.html

http://www.artspace.org.au/2001/tichaceklempriere.jpg
http://www.cofasa.unsw.edu.au/2000/kudos/girlboy_jun/gmb13.jpg
http://www.asialink.unimelb.edu.au/arts/japan/img/super09.jpg

1.9 แอน ซาฮอลกา โชว์ภาพถ่ายชุด เนเจอร์รัล วันเดอร์ส ที่ผู้ชมรับรู้ได้ถึงการนำเสนอพื้นผิวเทียมอันเกิดจากความฝันและพลังปรารถนาที่มนุษย์เราสร้างมันขึ้นมาเอง
http://www.austembassy.or.th/embassy/events/events_2005/oct_03_eng.php2.MAN ON THE TRAIN (2002, PATRICE LECONTE)

17.15
ALLIANCE FRANCAISE

ดูโปรแกรมการฉายหนังของ ALLIANCE FRANCAISE ถ.สาทรใต้ได้ที่
http://www.alliance-francaise.or.th/FR_index_evenement_1.htm

โปรดสังเกตว่าหนังบางเรื่องในโปรแกรมนี้ไม่มีซับไตเติลภาษาอังกฤษ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ MAN ON THE TRAIN ได้ที่
http://bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=3645SUNDAY 9 OCT

1.REPRESSIONS (STEFAN POPESCU)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

9.30
หอศิลป์แห่งชาติ ถ.เจ้าฟ้า

http://www.austembassy.or.th/embassy/events/events_2005/oct_01_eng.php

The National Gallery and the Australian Embassy are pleased to invite interested film fans to a screening of short screen-works entitled ‘Repressions’ by Sydney-based film artist, Stefan Popescu, at a lecture room of the National Gallery, Chao Fa Road.

‘Repressions’ is a compilation of 7 short screen-works:
1. rosbery (7 mins)
2. muspilli (10 mins)
3. circles (10 mins)
4. terrorist tv (5 mins)
5. it’s okay to say no (7 mins)
6. fragments (7 mins)
7. synapsis (7 mins)

The works are experimental, visually violent and aggressive, yet simultaneously poetic and composed. While abusing the film through burning, scratching, emulsion decay, film jamming, fogging and broken lenses, Stefan still manages to balance and incorporate professional cinematographic practice. Coupled with a highly experimental soundtrack, he utilises a combination of innovative and traditional film techniques to create a unique narrative experience for the viewer.

Stefan is currently a part-time teacher of related subjects such as experimental film and sound, film production, and sound mixing at UBS Film School, Sydney College of the Arts and Sydney Film School.

Repressions will be on view at the National Gallery, Chao Fa Road, until 28 October. The Gallery opens Wednesday – Sunday between 9.00 – 16.00 hrs., and is closed on Monday, Tuesday and official holidays.

For reservation and further information, please contact Khun Phongthorn, Exhibition Department of the National Gallery on Tel: 02-282 2640 ext.14 or 18, or Khun Piyarat of the Australian Embassy on Tel: 02-344 6462.2.FUNNY FACE (1957, STANLEY DONEN)

STARRING AUDREY HEPBURN, FRED ASTAIRE, KAY THOMPSON, MICHEL AUCLAIR, RUTA LEE

12.00
TK PARK, SIXTH FLOOR, CENTRAL WORLD PLAZA

ดูโปรแกรมการฉายหนังฟรีของ TK PARK ได้ที่
http://www.tkpark.or.th/movie_detail.php?id=65&grp_id=3


3.บันทึกเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519
http://www.tkpark.or.th/movie_detail.php?id=79&grp_id=1
http://www.tkpark.or.th/movie_detail.php?id=56&grp_id=3

15.00
TK PARK, SIXTH FLOOR, CENTRAL WORLD PLAZASATURDAY 15 OCT

13.00
GRAND EGV

1.THE RIDER NAMED DEATH (2004, KAREN SHAKHNAZAROV, RUSSIA)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=156

KAREN SHAKHNAZAROV เคยกำกับหนังเรื่อง
http://www.imdb.com/name/nm0787668/

1.1 DAY OF THE FULL MOON (1998, A+)

1.2 POISONS OR THE WORLD HISTORY OF POISONING (2001, A)

1.3 THE ASSASSIN OF THE TSAR (1991)
หนังเรื่องนี้มีขายในไทยในรูปแบบวิดีโอลิขสิทธิ์


15.20
CENTRAL WORLD

2.CUBAN MUSIC (2004, GERMAN KRAL)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=06&id=122
http://www.german-cinema.de/archive/film_view.php?film_id=1198


GERMAN KRAL เคยกำกับหนังสารคดีเรื่อง IMAGES OF THE ABSENCE (1999, A+) ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวของเขาเอง + BORGES

ใครที่ชอบหนังแนวอบอุ่นของ WIM WENDERS ก็มีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่จะชอบหนังของ GERMAN KRAL

ถึงแม้ GERMAN KRAL จะมีชื่อว่า GERMAN แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นชาวอาร์เจนตินา

CUBAN MUSIC ตัดต่อโดย PETER PRZYGODDA สุดยอดนักตัดต่อของเยอรมนี ผลงานการตัดต่อของเขารวมถึง

2.1 ALICE IN THE CITIES (WIM WENDERS, A-)

2.2 THE AMERICAN FRIEND (WIM WENDERS, A-)

2.3 IMAGES OF THE ABSENCE

2.4 THE END OF VIOLENCE (WIM WENDERS, A-)

2.5 WINGS OF DESIRE (WIM WENDERS, A/A-)

2.6 KINGS OF THE ROAD (WIM WENDERS, A+)

2.7 LUDWIG – REQUIEM FOR A VIRGIN KING (HANS-JURGEN SYBERBERG, A+)

2.8 THE LOST HONOR OF KATHARINA BLUM (VOLKER SCHLONDORFF + MARGARETHE VON TROTTA, A+)19.20
CENTRAL WORLD

3.MADAME X: AN ABSOLUTE RULER (1977, ULRIKE OTTINGER)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

YVONNE RAINER ร่วมแสดงในหนังสุดเพี้ยนเรื่องนี้ด้วย

นอกจากเธอจะแสดงหนังเรื่องนี้แล้ว อีวอนน์ ไรเนอร์ยังเคยกำกับภาพยนตร์ที่น่าสนใจสุดๆอีกหลายเรื่องด้วยกัน และเธอยังมีความเชี่ยวชาญด้านการเต้นรำอีกด้วย อ่านประวัติการทำงานของ YVONNE RAINER ได้ที่
http://www.sensesofcinema.com/contents/directors/03/rainer.html

“My films always were meant to confound in a certain way.”—Yvonne Rainer

MADAME X: AN ABSOLUTE RULER ติดอันดับ 1 ใน 10 หนังที่กำกับโดยผู้หญิงที่ DAVID EHRENSTEIN นักเขียนเกี่ยวกับภาพยนตร์ชื่นชอบมากที่สุดในชีวิต โดยหนังที่ติด 10 อันดับของ EHRENSTEIN ได้แก่

3.1 Cleo de 5 a 7 (Agnes Varda, 1962) A+

3.2 Mikey and Nicky (Elaine May, 1976) A

3.3 India Song (Marguerite Duras, 1975) A++++++++++++

3.4 Wanda (Barbara Loden, 1970)

3.5 Daisies (Vera Chytilova, 1966) A+

3.6 Madame X: An Absolute Ruler (Ulrike Ottinger, 1978)

3.7 Ritual in Transfigured Time (Maya Deren, 1946) A+

3.8 Golden Eighties (Chantal Akerman, 1986) A-

3.9 Lives of Performers (Yvonne Rainer, 1972)

3.10 Reason Over Passion (Joyce Wieland, 1969)SUNDAY 16 OCT

11.00
CENTRAL WORLD

1.CASE FOR A ROOKIE HANGMAN (1969, PAVEL JURACEK, CZECH)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=168


13.00
CENTRAL WORLD

2.INNOCENCE (THAI FILM)


15.20
CENTRAL WORLD

3.IT’S ALL GONE PETE TONG


17.20
CENTRAL WORLD

4.DORIAN GRAY IN THE MIRROR OF YELLOW PRESS (1981, ULRIKE OTTINGER)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****


MONDAY 17 OCT

13.00
CENTRAL WORLD

1.THE JOURNEY (2005, INDIA) ***LESBIAN FILMS***


15.20
EGV METROPOLIS

2.KALAMANDALAM RAMANKUTTY NAIR (2005, ADOOR GOPALAKRISHNAN)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=06&id=193

ADOOR GOPALAKRISHNAN เคยกำกับหนังเรื่อง SHADOW KILL (2002) ที่น่าดูมากๆ


17.30
GRAND EGV

3.THAI INDIE SHORT FILM
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

19.50
EGV METROPOLIS

4.GALLIPOLI (2005, TURKEY)TUESDAY 18 OCT

13.00
GRAND EGV

1.GIRL WITH THE RED SCARF (1977, TURKEY)


15.20
CENTRAL WORLD

2.LIVE YOUR DREAM (2005, PETER LICHTEFELD, GERMANY)
http://www.german-cinema.de/archive/film_view.php?film_id=1140

PETER LICHTEFELD เคยกำกับหนังเรื่อง TRAINS ‘N’ ROSES (1997, A-) ที่ให้อารมณ์ขัน, นิ่งๆ, เย็นๆ+อบอุ่นในเวลาเดียวกัน หนังเรื่อง TRAINS ‘N’ ROSES ของเขาทำให้นึกถึงหนังของ AKI KAURISMAKI นอกจากนี้ KATI OUTINEN ดาราคู่บุญของเคาริสมากิยังมาร่วมแสดงใน TRAINS ‘N’ ROSES ด้วย
http://www.german-cinema.de/archive/film_view.php?film_id=204

KATI OUTINEN ร่วมแสดงใน LIVE YOUR DREAM ด้วยเช่นกัน


17.20
GRAND EGV

3.BEN’S BIOGRAPHY (2003, DAN WOLMAN, ISRAEL)

DAN WOLMAN เคยกำกับหนังเรื่อง FOREIGN SISTER (2000, B+) ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่บ้านวัยกลางคนชาวอิสราเอลกับสาวใช้ชาวต่างชาติ


19.30
CENTRAL WORLD

4.TWELVE CHAIRS (2004, ULRIKE OTTINGER)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****


WEDNESDAY 19 OCT

13.00
GRAND EGV

1. 4 (2004, RUSSIA)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

15.30
GRAND EGV

2.MOTHERLAND HOTEL (1986, OMER KAVUR, TURKEY)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=15517.30
GRAND EGV

3.NOT ON THE LIPS (2003, ALAIN RESNAIS)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****


20.00
CENTRAL WORLD

4.NIGHTMARE ON THE METROPOL (2003, TURKEY)THURSDAY 20 OCT

13.00
EGV METROPOLIS 8

1.BATTLE IN HEAVEN (2005, CARLOS REYGADAS, MEXICO)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****15.30
EGV METROPOLIS 8

2.I AM A SEX ADDICT (2005, CAVEH ZAHEDI, USA)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

http://www.imdb.com/name/nm0004354/17.40
CENTRAL WORLD

3.TSUNAMI DIGITAL SHORT FILM 1
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****


19.40
EGV METROPOLIS 8

4.JOAN OF ARC OF MONGOLIA (1989, ULRIKE OTTINGER)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****FRIDAY 21 OCT

13.00
EGV METROPOLIS 8

1.FREAK ORLANDO (1981, ULRIKE OTTINGER)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

JACKIE RAYNAL ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงชื่อดัง ร่วมแสดงใน FREAK ORLANDO ด้วย อ่านประวัติการทำงานของ JACKIE RAYNAL หัวหอกของกลุ่ม ZANZIBAR FILMS ได้ที่
http://www.sensesofcinema.com/contents/directors/02/raynal.html


15.50
EGV METROPOLIS 8

2.INNOCENCE (1997, ZEKI DEMIRKUBUZ)
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=152

อ่านเพิ่มเติมเรื่องของ ZEKI DEMIRKUBUZ ได้ที่
http://bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=218718.10
EGV METROPOLIS 8

3.ANGEL’S FALL (2004, SEMIH KAPLANOGLU, TURKEY)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=165


20.30
GRAND EGV

4.THE SHOP ON THE MAIN STREET (1965, JAN KADAR, CZECH)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=213

SATURDAY 22 OCT

13.00
EGV METROPOLIS 8

1.THE MOUSTACHE (2005, EMMANUEL CARRERE, FRANCE)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=210


15.50
EGV METROPOLIS 8

2.TSUNAMI DIGITAL SHORT FILM 2
*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****


18.30
EGV METROPOLIS 8

3.AND THE FIFTH RIDER IS FEAR (1964, CZECH)


20.30
CENTRAL WORLD

4.GRAND VOYAGE (2004, MOROCCO)SUNDAY 23 OCT

11.00
EGV METROPOLIS 8

1.BLACK PETER (1963, MILOS FORMAN, CZECH)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=167


13.00
GRAND EGV

2.FORSAKEN LAND (2005, SRI LANKA)

*****ห้ามพลาด ห้ามพลาด ห้ามพลาด*****

15.30
CENTRAL WORLD

3.DAYS OF SANTIAGO (2004, JOSUE MANDEZ, PERU)
http://www.worldfilmbkk.com/films/index.php?cid=04&id=176


18.00
EGV METROPOLIS 8

4.NEW LIFE (2005, JAPAN)


18.55
EGV METROPOLIS 8

5.WERNER AT WORK (2005, GERMANY)


19.50
CENTRAL WORLD

6.LARKS ON A STRING (1968, JIRI MENZEL, CZECH)MONDAY 24 OCT

19.00
GRAND EGV

THE WAYWARD CLOUDSATURDAY 29 OCT

KIRIKOU ET LA SORCIERE (1998, MICHEL OCELOT)

17.15
ALLIANCE FRANCAISE
http://www.alliance-francaise.or.th/FR_index_evenement_1.htmSUNDAY 30 OCT

ANNIE GET YOUR GUN (1950, GEORGE SIDNEY)

12.00
TK PARK, SIXTH FLOOR, CENTRAL WORLD PLAZA
http://www.tkpark.or.th/movie_detail.php?id=65&grp_id=3

สร้างจากละครเวทีของ IRVING BERLIN และมีเพลงดังอย่างเช่น ANYTHING YOU CAN DO กับ THERE’S NO BUSINESS LIKE SHOW BUSINESS

ได้รับรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากฝีมือของ ADOLPH DEUTSCH + ROGER EDENS

STARRING BETTY HUTTON (ANNIE OAKLEY), HOWARD KEEL (FRANK BUTLER), LOUIS CALHERN (BUFFALO BILL CODY), KEENAN WYNN, EDWARD ARNOLD, J. CARROL NAISH (SITTING BULL)FRIDAY 4 NOV

9 SOULS (2003, TOSHIAKI TOYODA)
http://www.jfbkk.or.th/event/jff2005_eg.html

20.00
CENTRAL WORLDSATURDAY 5 NOV

NI POUR NI CONTRE (BIEN AU CONTRAIRE) (2003, CEDRIC KLAPISCH)

17.15
ALLIANCE FRANCAISE
http://www.alliance-francaise.or.th/FR_index_evenement_1.htm


STARRING MARIE GILLAIN + VINCENT ELBAZSUNDAY 6 NOV

CENTRAL WORLD PLAZA

1.MONDAY (2000, SABU)

2.MY HOUSE (2003, JUNJI SAKAMOTO)MONDAY 7 NOV

19.00
CENTRAL WOLD

ANOTHER BATTLE/CONSPIRACY (2003, HAJIME HASHIMOTO)TUESDAY 8 NOV

19.00
CENTRAL WORLD

NO ONE’S ARK (2003, NOBUHIRO YAMASHITA)WEDNESDAY 9 NOV

19.00
CENTRAL WORLD

HOTEL HIBISCUS (2003, YUJI NAKAE)THURSDAY 10 NOV

19.00
CENTRAL WORLD

INOCHI (2002, TETSUO SHINOHARA)FRIDAY 11 NOV

19.00
CENTRAL WORLD

WOMEN IN MIRROR (2003, YOSHISHIGE YOSHIDA)

YOSHISHIGE YOSHIDA เคยกำกับหนังเรื่อง A PROMISE (1986, A+++)SATURDAY 12 NOV

HIS BROTHER (2003, PATRICE CHEREAU) *****GAY FILMS*****

17.15
ALLIANCE FRANCAISE

STARRING BRUNO TODESCHINI + ERIC CARAVACAFRIDAY 18 NOV

18.30
JAPAN FOUNDATION

THE SCHOOL IN THE WOODS (2002, YOSHIHARU NISHIGAKI)SATURDAY 19 NOV

12.00
JAPAN FOUNDATION

1.ROBOCON (2003, TOMOYUKI FURUYAMA)


14.30

2.WHEN THE LAST SWORD IS DRAWN (2003, YOJIRO TAKITA)TUESDAY 22 NOV

18.30
JAPAN FOUNDATION

AIKI (2002, DAISUKE TENGAN)FRIDAY 25 NOV

18.30
JAPAN FOUNDATION

LIKE ASHURA (2003, YOSHIMITSU MORITA)SATURDAY 26 NOV

1.A BOY’S SUMMER IN 1945 (2003, KAZUO KUROKI)

12.00
JAPAN FOUNDATION


2.NEAREST TO HEAVEN (2002, TONIE MARSHALL)

17.15
ALLIANCE FRANCAISE


STARRING CATHERINE DENEUVE + WILLIAM HURT + HELENE FILLIERES

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่อง Nearest to Heaven หรือ Au plus pres du paradis ที่นำแสดงโดยเดอเนิฟได้ที่ http://www.bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=3645


DECEMBER


WEDNESDAY 21 DEC

KNOCKING ON HEAVEN’S DOOR (1997, THOMAS JAHN)
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en907678.htm

19.30
GOETHE INSTITUTE
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en907574.htm

STARRING TIL SCHWEIGER (MAYBE…MAYBE NOT), MORITZ BLEIBTREU (RUN LOLA RUN, IN JULY, THE EXPERIMENT)SATURDAY 24 DEC

LE CONVOYEUR (2004, NICOLAS BOUKHRIEF)


17.15
ALLIANCE FRANCAISE

STARRING ALBERT DUPONTEL + JEAN DUJARDIN + FRANCOIS BERLEANDJANUARY 2006

WEDNESDAY 18 JAN

GO FOR ZUCKER (2004, DANI LEVY)
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en909065.htm

19.30
GOETHE INSTITUT

STARRING HANNELORE ELSNER (NO PLACE TO GO)WEDNESDAY 25 JAN

KEBAB CONNECTION (2004, ANNO SAUL)
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en909079.htm

19.30
GOETHE INSTITUTE

SCREENPLAY BY FATIH AKIN (IN JULY, SHORT SHARP SHOCK, HEAD-ON)FEBRUARY

WEDNESDAY 1 FEB

SERGEANT PEPPER (2004, SANDRA NETTELBECK)
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en909083.htm

19.30
GOETHE INSTITUTE

SANDRA NETTELBECK เคยกำกับหนังเรื่อง MOSTLY MARTHA ที่นำแสดงโดย SERGIO CASTELLITTO
http://www.imdb.com/name/nm0626686/WEDNESDAY 8 FEB

ONE DAY IN EUROPE (2005, HANNES STOHR)
http://www.goethe.de/ins/th/ban/ver/flm/en909098.htm

19.30
GOETHE INSTITUTE

HANNES STOHR เคยกำกับหนังเรื่อง BERLIN IS IN GERMANY (2001, B+)

No comments: