Tuesday, December 05, 2017

TWO DREAMS ABOUT GHOSTS

เมื่อคืนวันอาทิตย์ (ซึ่งเป็นคืนวันเพ็ญ) ฝันเรื่องผีติดกันสองเรื่องเลย คือตอนแรกเราฝันว่า เราดูหนังกับเพื่อนๆ cinephiles ในโรงหนังแห่งหนึ่ง แต่อยู่ดีๆเสียงจากภาพยนตร์ก็กลายเป็นเสียงอู้อี้ๆ เราก็ไม่แน่ใจว่า ลำโพงมันเสีย, คอมพิวเตอร์เครื่องฉายหนังมันรวน หรือหนังมันตั้งใจให้เสียงอู้อี้ๆกันแน่ แต่มีเพื่อน cinephile คนนึงทนไม่ไหว ก็เลยลุกออกไปบอกทางโรงหนังให้แก้เสียงอู้อี้ๆนี้ แต่ปรากฏว่าภาพบนจอหนังกลับกลายเป็นภาพขาวดำใบหน้าคนต่างๆปรากฏขึ้นมาบนจอเรื่อยๆ อารมณ์แบบภาพถ่ายผู้เสียชีวิตจากเขมรแดงหรือจากเหตุการณ์ 6 ตุลาอะไรทำนองนั้นน่ะ เราก็เลยรู้สึกกลัวมาก และมั่นใจว่ามันต้องมีอาถรรพณ์อะไรสักอย่างแน่ๆ แล้วก็ตื่นขึ้นมา

หลังจากนั้นเราก็นอนต่อ แล้วก็ฝันว่าเราอยู่ในโรงเรียนอะไรสักอย่าง แล้วเจอกับผีที่มีอำนาจเคลื่อนย้ายวัตถุได้ เราก็เลยรู้สึกว่าอีผีตัวนี้น่ากลัวจริงๆ คือเหมือนในฝันนี้เราเคยเจอผีมาแล้วหลายตัว แต่ส่วนใหญ่เป็นผีที่แค่ปรากฏร่างมาหลอกหลอน แต่ไม่มีอำนาจในการทำให้วัตถุในโลกแห่งความเป็นจริงขยับเคลื่อนที่ได้ แต่อีผีในห้องเรียนนี้ทำให้วัตถุเคลื่อนที่ได้ เราก็เลยไม่อยากต่อกรกับมัน แล้วเราก็จะเดินออกจากโรงเรียนไป ปรากฏว่าเราเจอกับตี้ ชญานินในโรงเรียน ตี้บอกว่ามันลืมหนังสือไว้ที่ห้องเรียนนั้น แล้วจะกลับเข้าไปเอาหนังสือที่ห้องเรียน เราก็เตือนมันว่ามีผีนะ แต่ตี้ก็จะกลับเข้าไปเอาหนังสืออยู่ดี เราก็เลยยืนรอมันที่ตึกฝั่งตรงข้ามห้องเรียนนั้น เรามองออกไปทางหน้าต่าง ก็เห็นตี้เดินออกมาจากห้องเรียนนั้น (ตี้คงเข้าไปเอาหนังสือที่ลืมไว้เรียบร้อยแล้ว) แล้วเราก็เห็นผีผู้หญิงสามตัววิ่งออกมาจากห้องเรียนนั้น โดยมุ่งหน้ามาทางตี้อย่างประสงค์ร้าย เราก็เลยพยายามตะโกนบอกตี้อย่างสุดเสียงว่า “Behind you. Behind you” (ทำไมกูต้องตะโกนเป็นภาษาอังกฤษในความฝันด้วยวะ 555) แต่ตี้ไม่ได้ยินเสียงเรา แต่ตี้มองออกมาเห็นเราทำปากพะงาบๆอยู่ ตี้ก็เลยเข้าใจได้ว่ามีผีมาแน่ๆตี้ก็เลยกระโจนออกจากหน้าต่างไปเลย เราก็เอื้อมมือไปคว้าร่างตี้ไว้ไม่ให้ตกลงไปจากหน้าต่าง แล้วดึงตี้เข้ามาในตึกฝั่งเรา พอเรากับตี้มองไปที่ตึกอีกฝั่ง ก็เห็นผีผู้หญิงสามตัวนั้นยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปพวกเรา เราก็เลยงงมากๆว่า ในโลกวิญญาณมันมีการถ่ายรูปด้วยเหรอ แล้วผีมันจะถ่ายรูปคนไปทำไม แล้วเราก็ตื่นขึ้นมา


สรุปว่าไม่รู้ว่าฝันเหล่านี้มันมาจากหนังเรื่องไหนกันแน่ อาจจะมาจาก มหาลัยเที่ยงคืน+เรื่องผีมีอยู่ว่า+สยามสแควร์ ผสมกัน 555

No comments: