Thursday, February 24, 2005

BENNO FUERMANN IS HANDSOME

เมื่อวานนี้ได้ดูหนังเรื่อง TRAUMA (2004, MARC EVANS, B+) ที่อีจีวีเมโทรโปลิสค่ะ กับดูหนังเรื่อง ANNALUISE AND ANTON (1999, CAROLINE LINK, A+) ที่สถาบันเกอเธ่

เคยชอบหนังเรื่อง MY LITTLE EYE (A) ของ MARC EVANS มากๆเลยค่ะ เป็นหนังที่รู้สึกอินไปกับบรรยากาศในหนังอย่างมากๆ แต่รู้สึกค่อนข้างผิดหวังกับ TRAUMA หน่อยๆ เพราะรู้สึกหนังไม่ค่อยทำให้อารมณ์พุ่งสูงเท่าไหร่ ไม่รู้เหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้มีการใช้สัญลักษณ์หรือการแฝงซ่อนความหมายอะไรในหนังหรือเปล่า แต่ดิฉันไม่เข้าใจมันเลยค่ะ ในแง่ความสนุกตื่นเต้นแล้ว ดิฉันรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ไม่สนุกตื่นเต้นสักเท่าไหร่ ในแง่สาระที่มีอยู่ในหนัง ดิฉันก็ไม่เข้าใจมัน สิ่งที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คงจะเป็นความน่ารักของ COLIN FIRTH ซึ่งดิฉันรู้สึกว่าในเรื่องนี้เขาดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากกว่าใน BRIDGET JONES หน่อยนึงค่ะ เพราะใน BRIDGET JONES และใน LOVE ACTUALLY นั้น เขาเล่นเป็นผู้ชายที่สะอาดใสมากๆ แต่ใน TRAUMA เขารับบทเป็นผู้ชายที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเคยเป็นฆาตกรโรคจิตหรือเปล่า เพราะฉะนั้นบทของเขาในTRAUMA จึงเป็นบทของผู้ชายที่น่าเข้าไปล้วง (ความจริง) อย่างมากๆ

ส่วน ANNALUISE AND ANTON นั้นเป็นหนึ่งในหนังที่ใสสะอาดที่สุดเท่าที่เคยดูมาในชีวิต เป็นหนังที่พาฝันอย่างมากๆ เนื้อหาของหนังเกี่ยวกับเด็กหญิงที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่ไม่มีความสุขเพราะพ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาให้เธอ ส่วนเพื่อนสนิทของเธอเป็นเด็กชายที่มีฐานะยากจน

ดูหนังเรื่องนี้แล้วมีความสุขมากๆ เพราะหนังเรื่องนี้ตอบสนองความใฝ่ฝันของตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆที่อยากเกิดมารวยกับเขาบ้าง การได้ดูหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับการได้ใช้ชีวิตอยู่ในโลกจินตนาการเป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงว่าถ้าตัวเองเกิดมารวย ชีวิตในวัยเด็กของตัวเองจะเป็นยังไง

ความสัมพันธ์ที่น่ารักสุดขีดระหว่างเด็กหญิงกับเด็กชายในหนังเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้สามารถตั้งชื่อภาษาไทยว่า “แฟนฉัน เยอรมันสไตล์” ได้เลย

ซิลวี เตสตูด นางเอกหนังฝรั่งเศสมารับบทเป็นพี่เลี้ยงเด็กใน ANNALUISE AND ANTON ด้วย

CAROLINE LINK ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ เคยกำกับ BEYOND SILENCE (1996, B+/B) และ NOWHERE IN AFRICA (2001, A) และสิ่งที่ดิฉันรู้สึกแปลกก็คือ เนื้อหาใน NOWHERE IN AFRICA กับเนื้อหาใน ANNALUISE AND ANTON มันมีบางส่วนที่ดูเน่ามากๆ มันเน่าจริงๆ มัน SUPER FEEL GOOD สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเด็กหญิงกับชาวแอฟริกัน หรือเรื่องราวความเห็นอกเห็นใจระหว่างเด็กหญิงกับคนจน มันง่ายมากที่จะทำให้รู้สึกว่าหนังมัน FAKE และพยายามทำตัวมีมนุษยธรรมจนน่าหมั่นไส้ แต่ก็น่าแปลกที่เวลาดิฉันดูหนังสองเรื่องนี้ ดิฉันกลับไม่รู้สึกต่อต้านมันเลยแม้แต่น้อย ไม่รู้ว่า CAROLINE LINK ทำได้ยังไง ถึงทำให้ดิฉันรู้สึก FEEL VERY GOOD กับหนัง SUPER FEEL GOOD ของเธอได้

พระเอกของ ANNALUISE AND ANTON ชื่อ MAX FELDER ค่ะ ดูรูปของเขาได้ที่ (มีรูปของเขาให้ดูเป็นร้อยรูปเลย)
http://www.teenidols4you.com/pictures.html?g=Actors&pe=max_felder

สิ่งที่ดีที่สุดใน ANNALUISE AND ANTON ก็คือ การทำให้ดิฉันตกหลุมรักดาราหนุ่มชื่อ BENNO FUERMANN ค่ะ เขารับบทเป็นหนุ่มขายไอติมในเรื่องนี้ และเขาเคยเล่นหนังเรื่อง ANATOMY, THE PRINCESS AND THE WARRIOR, WOLFSBURG และ GHOST แต่หนังของเขาที่น่าดูมากๆ คือเรื่อง THE BUBI SCHOLZ STORY เพราะในเรื่องนี้เขาเล่นเป็นนักมวยค่ะ (เขาเกิดปี 1972 ค่ะ)

ดูรูปของ BENNO FEURMANN ได้ที่
http://www.bennofuermann.de/
พอเข้าไปในเว็บไซท์ของเขาแล้ว ให้คลิกที่ medien และเลือก FOTOS ค่ะ มีรูปของเขาตอนถ่ายแบบให้นิตยสารต่างๆหลายรูปด้วย

No comments: