Saturday, February 19, 2005

PAMELA, POUR TOUJOURS (A+++++++)

ชอบเว็บไซท์หนัง Forest Grove (A) มากค่ะ

ไม่รู้มีคนชอบเว็บไซท์ http://www.forestgroveestates.com/ บ้างหรือเปล่า เป็นเว็บไซท์แนะนำหมู่บ้านจัดสรร Forest Grove ค่ะ แต่หมู่บ้านจัดสรรนี้ไม่มีอยู่จริง เพราะจุดประสงค์ของเว็บไซท์นี้ คือการพาเราไปดูหนังสั้น CHARLIE’S STORY ค่ะ

พอเราคลิกเข้าไปในเว็บไซท์นี้แล้ว เขาจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับอะไรต่างๆนานาในหมู่บ้านให้เราอ่าน ซึ่งเราไม่ต้องอ่านก็ได้ และเขาจะมีหนังเรื่อง CHARLIE’S STORY ให้เราดู โดยเราจะต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดเป็นตอนๆ ตอนนึงใช้เวลาดาวน์โหลดประมาณ 1 นาที เป็นหนังสั้นที่น่ารักมากค่ะ

หนังสั้นเรื่องนี้เป็นเหมือนสไลด์ภาพนิ่งของตุ๊กตามาเรียงต่อๆกัน โดยมีเสียงบรรยายและเสียงสนทนาให้เราฟังไปด้วย เนื้อหาของเรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กหนุ่มชื่อชาร์ลีที่แวะไปว่ายน้ำตามบ้านต่างๆของคนในหมู่บ้าน

หนังสั้นเรื่องนี้กำกับโดย MAYA CHURI ค่ะ

ขอให้เพลิดเพลินกับหนุ่มน้อยชาร์ลีและหมู่บ้านจัดสรร FOREST GROVE นะคะ

กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด

เพิ่งรู้ค่ะว่ามีหนังเกย์ของ GUY MADDIN ให้ดูฟรีทางเน็ทด้วย เป็นหนังสั้นเรื่อง SISSY BOY SLAP PARTY ค่ะ ดูได้ที่

http://pv.ifcfilms.com/?CAT0=3127&CAT1=5326&SHID=21403&VID=3903&CLR=red&BCLR=


ในช่อง SELECT FORMAT/CONNECTION ดิฉันเลือก Windows Media/Dial-Up ค่ะ แล้วก็คลิกที่ PLAY VIDEO แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคนอื่นอาจต้องเลือกระบบอื่น

ดีวีดีหนังเกย์ฆาตกรโรคจิตเรื่อง SWOON มีขายที่จตุจักรแล้วค่ะ หนังเรื่องนี้สร้างจากคดีฉาวที่เคยเกิดขึ้นจริง และคดีนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ฮิทช์ค็อกสร้างหนังเรื่อง ROPE และบาร์เบท ชโรเดอร์สร้างหนังเรื่อง MURDER BY NUMBERS (A-/B+) ในเวลาต่อมา

ถ้าเข้าใจไม่ผิด HIAM ABBASS ที่รับบทเป็นแม่เจ้าสาวใน THE SYRIAN BRIDE มีผลงานใหม่ออกมาแล้วค่ะ นั่นก็คือหนังเรื่อง PARADISE NOW ที่กำกับโดย HANY ABU-ASSAD และเข้าชิงรางวัลหมีทองคำในเทศกาลเบอร์ลินปีนี้

PARADISE NOW มีเนื้อหาเกี่ยวกับหนุ่มปาเลสไตน์สองคนที่ทำงานเป็นมือระเบิดพลีชีพค่ะ โดย HIAM ABBASS รับบทเป็นแม่ของหนึ่งในสองคนนี้ นอกจากนี้ LUBNA AZABAL นางเอกหนังเรื่อง EXILS (A+) กับ LOIN (A) ก็มาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย
http://www.hollywoodreporter.com/thr/reviews/review_display.jsp?vnu_content_id=1000799842

อยากดู PARADISE NOW มากๆค่ะ เพราะชอบทั้ง HIAM ABBASS, LUBNA AZABAL และ HANY ABU-ASSAD (เขาเคยกำกับหนังสารคดีเรื่อง FORD TRANSIT)

ส่วนความเห็นของดิฉันที่มีต่อ ALL ABOUT LILY CHOU-CHOU สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ
http://www.bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=14486

ยังไม่ได้ดู MANDRAGORA กับ HAPPINESS เลยค่ะ อยากรู้จังว่าถ้าหาก TODD SOLONDZ เป็นคนกำกับหนังเรื่อง FINDING NEVERLAND หนังจะออกมาเป็นยังไง

พูดถึงวงการหนังโป๊เกย์ ตอนนี้มีหนังเรื่องนึงที่น่าดูมากค่ะ นั่นก็คือหนังสารคดีเรื่อง CYCLES OF PORN: SEX/LIFE IN L.A., PART 2 ที่กำกับโดย JOCHEN HICK และเปิดฉายในเทศกาลเบอร์ลินปีนี้ หนังสารคดีเรื่องนี้ติดตามถ่ายทำชีวิตของดาราหนังโป๊เกย์รุ่นใหม่กับรุ่นเก่าค่ะ โดยแสดงให้เห็นว่าดาราหนังโป๊เกย์รุ่นใหม่หลายคน หันมาเล่นหนังโป๊เพื่อความสนุกและความมันส์ ไม่ใช่เพราะเงิน เพราะพวกเขาได้รับค่าตอบแทนน้อยมาก ส่วนดาราหนังโป๊เกย์รุ่นเก่าที่แขวนอวัยวะเพศไปแล้ว ก็หันไปประกอบอาชีพอื่นๆ บางคนก็ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ และบางคนก็ทำงานเป็นพนักงานร้านเช่าวิดีโอ

รู้สึกว่าวิดีโอหนังบางเรื่องของ JOCHEN HICK เคยมีเข้ามาขายในกรุงเทพด้วยค่ะ ดีวีดีหนังหลายเรื่องของผู้กำกับคนนี้มีขายที่สหรัฐด้วย ผู้กำกับคนนี้คงถือเป็นผู้กำกับชั้นแนวหน้าคนหนึ่งในวงการหนังเกย์

เทศกาลหนังเบอร์ลินคงเป็นเทศกาลที่ให้ความสำคัญกับหนังเกย์อย่างรุนแรง ถึงได้มีการแจกรางวัลเท็ดดี้ให้กับหนังเกย์กันทุกปี อยากรู้จังเลยว่าปีนี้รางวัลเท็ดดี้จะตกเป็นของหนังเรื่องใด

หนังเกย์บางเรื่องที่ฉายในเบอร์ลินปีนี้

1.GEORGE MICHAEL: A DIFFERENT LIFE หนังสัมภาษณ์จอร์จ ไมเคิล โดยมีฉากเอลตัน จอห์นเหน็บแนมจอร์จ ไมเคิลในหนังด้วย

2.BASED ON A TRUE STORY หนังสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของเกย์คนหนึ่งที่เคยปล้นธนาคารเพื่อเอาเงินไปให้แฟนของเขาผ่าตัดแปลงเพศ โดยชีวิตของชายผู้นี้เคยเป็นแรงบันดาลใจให้มีการสร้างหนังเกย์เรื่อง DOG DAY AFTERNOON (1975) มาแล้ว (โดยมีอัล ปาชิโนรับบทเป็นเกย์ในเรื่อง)

3.HEROES AND GAY NAZIS กำกับโดย ROSA VON PRAUNHEIM ที่เคยมีหนัง 3 เรื่องมาฉายในกรุงเทพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา (EINSTEIN OF SEX, QUEENS DON’T CRY, A VIRUS KNOWS NO MORALS) หนังเรื่องนี้พูดถึงเกย์ที่เป็นนีโอ-นาซี (พวกนี้เสียชาติเกิดจริงๆ เกิดมาเป็นเกย์ทั้งที แทนที่จะทำตัวดีๆ กลับทำตัวเลวๆ นาซีเคยฆ่าเกย์ตายไปตั้งมากมายในช่วงก่อนและระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง พวกนี้กลับไม่สำนึก)

4.A LIFE IN VAIN – WALTER SCHWARZE กำกับโดย ROSA VON PRAUNHEIM อีกเช่นกัน (ตอนหนุ่มๆ โรซ่านี่หน้าตาดีเหมือนกันนะ) แต่หนังสั้นเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกย์ที่เคยถูกนาซีจับกคุมขังในช่วงสงครามโลก

เห็นตัวละครใน MILLION DOLLAR BABY (A+) ชอบกลอน THE LAKE ISLE OF INNISFREE ของ WILLIAM BUTLER YEATS (1865-1939)

อ่านประวัติของยีทส์ได้ที่
http://www.gale.com/free_resources/poets/bio/yeats_w.htm
อ่านกลอนบทอื่นๆของยีทส์ได้ที่
http://www.online-literature.com/yeats/


หนังที่ได้ดูในช่วง 6 วันที่ผ่านมา
1.PAMELA, POUR TOUJOURS (ALAIN BOURGES) A+
2.LOVE STREAMS (JOHN CASSAVETES) A+
3.MILLION DOLLAR BABY (CLINT EASTWOOD) A+
4.WATERPROOF (1986, JEAN-LOUIS LE TACON) A+
5.MIROIRS (JEAN-BAPTISTE MATTHIEU) A
6.MELO (ALAIN RESNAIS) A
7.ORIGEN DESCONOCIDO (NOEMI SJOBERG) A
8.CAPTIVE 2 (NORBERT CORSINO + NICOLE CORSINO) A/A-
http://hk.bcmagazine.net/cgi-bin/output.cgi?issue=160&&id=29
9.AL QUAHIRA (2003, NOEMI SJOBERG) A-
10.TOKYO (2004, NOEMI SJOBERG) A-
11.MINNIE AND MOSKOWITZ (JOHN CASSAVETES) A-/B+
12.THE DOLL MASTER (KI JEONG-YONG) B
http://www.hancinema.net/korean_movie_Doll_Master.php
13.ARABESQUE (MOUNIR FATMI) B
14.LA TRINITE (JEAN-PAUL FARGIER) B

เมื่อวานนี้ไปร้านคิโนะคุนิยะสาขาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เห็น FILM COMMENT เล่มเดือนม.ค.-ก.พ.ปี 2005 กับ FILMMAKER เล่มไตรมาสแรกปี 2005 วางขายอยู่ด้วยค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่า FILM COMMENT จะหมดไปแล้วหรือยัง

ดูสารบัญของนิตยสาร FILMMAKER ได้ที่ข้างล่างนี้ค่ะ มีหลายคอลัมน์ที่เราสามารถคลิกอ่านฟรีๆได้เลย ซึ่งรวมถึงบทสัมภาษณ์หวานใจของดิฉัน JONATHAN NOSSITER ด้วย
http://www.filmmakermagazine.com/winter2005/index.php

ส่วน FILMCOMMENT เล่มใหม่ มีบทความเกี่ยวกับ OTAR IOSSELLIANI ด้วยค่ะ (กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด กรี๊ด) และมีบทความยาว 5 หน้าเกี่ยวกับหนังเรื่อง THE WHITE ROSE (1967, BRUCE CONNER, A-) ที่เพิ่งมาฉายที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อราวหนึ่งปีที่แล้วด้วย
http://filmlinc.com/fcm/fcm.htm

ที่สมาคมฝรั่งเศส ถ.สาทรใต้ จะมีฉายหนังสั้นของไทยราวๆ 14.00 น.ในวันเสาร์ที่ 19 ก.พ.ค่ะ และจะมีฉายหนังสั้นของจีนราวๆ 17.00 น. ในวันเดียวกัน

No comments: