Tuesday, February 22, 2005

MARIO LOPEZ

แหะ แหะ ตอนแรกนึกว่าไม่มีเรื่องอะไรจะโพสท์แล้ว พอดีไปเจอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FOREST GROVE ค่ะ ก็เลยเอามาโพสท์นิดนึง

ยังไม่ได้ดู FAME, TOKYO STORY, THE LAST WALTZ กับ BEFORE SUNSET เลยค่ะ

ส่วน GOODBYE DRAGON INN, THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW (1975, JIM SHARMAN) และ THE BUENA VISTA SOCIAL CLUB ชอบในระดับ A+ ทั้งสามเรื่อง อยากให้คุณแฟรงเกนสไตน์มีความสามารถเหมือนดร.แฟรงเกนสไตน์ในนิยายมากเลยค่ะ จะได้ขอให้ช่วยชุบชีวิตมนุษย์หนุ่มหุ่นดีแบบในหนังเรื่อง THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW ขึ้นมาบ้าง รับรองว่าถ้าทำได้จริงๆ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอนค่ะ

ชอบ PETER HINWOOD ใน THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW มากเลยค่ะ ดูรูปของเขาได้ที่
http://www.imdb.com/gallery/mptv/1077/Mptv/1077/5376_0065.jpg?path=pgallery&path_key=Hinwood,%20Peter

http://www.imdb.com/gallery/ss/0073629/Ss/0073629/8?path=pgallery&path_key=Hinwood,%20Peter

http://www.imdb.com/gallery/mptv/1078/Mptv/1078/5376_0008.jpg?path=pgallery&path_key=Hinwood,%20Peter

รู้สึกบทของซูซาน ซารันดอนใน THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW กับใน SHALL WE DANCE จะดูแตกต่างกันดีจัง

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FOREST GROVE

FOREST GROVE ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น THE SWIMMER ของ JOHN CHEEVER ค่ะ ดิฉันก็ยังไม่เคยอ่านเรื่องสั้นเรื่องนี้เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องเดิมเป็นยังไง

ก่อนหน้านี้เคยมีการนำเรื่องสั้นเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังแล้วค่ะ ชื่อเรื่อง THE SWIMMER (1968, FRANK PERRY) ซึ่งน่าดูมากและมีขายแล้วในรูปแบบดีวีดีที่เมืองนอก
http://www.amazon.com/exec/obidos/tg/detail/-/B00005JKQ6/qid=1109067435/sr=1-1/ref=sr_1_1/102-6325601-9202517?v=glance&s=dvd

แต่ใน THE SWIMMER (1968) นี้ เนื้อเรื่องจะแตกต่างจากใน FOREST GROVE มาก เพราะเนื้อหาของ THE SWIMMER จะเกี่ยวกับชายวัยกลางคน (BURT LANCASTER) ที่ใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวตลอดทั้งเรื่อง และเขาก็เข้าไปว่ายน้ำตามสระในบ้านของเหล่าคนฐานะดีไปเรื่อยๆขณะเดินทางกลับบ้านในรัฐคอนเนคติกัต โดยเมื่อเขาไปว่ายน้ำในสระของใคร ความทรงจำของเขาก็จะค่อยๆฟื้นกลับมาทีละน้อย (จุดนี้อาจจะคล้ายกับ FOREST GROVE เหมือนกัน)

(ดิฉันไม่มีความรู้เกี่ยวกับลักษณะเด่นของรัฐต่างๆในสหรัฐเลยค่ะ ก็เลยสงสัยว่าทำไมทั้ง THE SWIMMER และ THE STEPFORD WIVES (A) ถึงจงใจใช้ฉากหลังเป็นรัฐ CONNECTICUT ด้วย เดาว่ารัฐนี้คงมีจุดเด่นอะไรบางอย่าง หนังสองเรื่องนี้ถึงจงใจอย่างมากที่จะใช้ฉากหลังเป็นรัฐนี้ ดูเหมือนหมู่บ้านจัดสรรในรัฐนี้จะสวยงามเป็นพิเศษ)

จุดเด่นของ THE SWIMMER (1968) คือการเสียดสีเหล่าคนรวยที่เกียจคร้าน และการนำเสนอประเด็นเรื่อง DISILLUSION

เว็บไซท์นี้มีบทภาพยนตร์ของ THE SWIMMER พร้อมรูปประกอบค่ะ
http://mitglied.lycos.de/paolcelan/swimmer/the_swimmer.php

เว็บไซท์นี้มีภาพนิ่งจาก THE SWIMMER ค่ะ พอเข้าไปในเว็บนี้แล้ว ให้คลิกที่ LOBBY CARDS เพื่อดูภาพนิ่งจากในหนัง
http://othyrworld.com/swimmer/

quote from khun aun
"ส่วน CHARLIE'S STORY (A-) นี่ถ้าเปลี่ยนเป็นหนังที่มีคนเล่นจริงๆได้คงจะดีมากๆเลย เพราะหนังคงจะน่าดูมากๆที่มีหนูน้อยชาร์ลีใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวแล้วเที่ยวเดินเล่นไปบ้านโน้นทีบ้านนี้ที แล้วก็ว่ายผลุบว่ายโผล่ไปมาในสระว่ายน้ำ ว้าวๆๆๆๆๆๆ แค่คิดก็สนุกแล้ว"

เห็นด้วยกับคุณอ้วนอย่างมากๆค่ะ โดยอาจจะดัดแปลงเนื้อเรื่องให้ชาร์ลีแก่ขึ้นกว่าเดิมสักเล็กน้อย โดยอาจจะให้เขาอายุราวๆ 20 ปี และให้ ALEXANDRE DESPATIE มารับบทนี้ เพราะเขาคงชินกับการใส่ชุดว่ายน้ำเดินไปเดินมา และคงจะแสดงฉากว่ายน้ำได้โดยไม่เหนื่อยมากนัก

ลองดูตัวอย่างรูปของ ALEXANDRE DESPATIE ในชุดว่ายน้ำก็แล้วกันค่ะ และช่วยกันแสดงความคิดเห็นว่าอยากให้เขามารับบทเป็นชาร์ลีหรือไม่
http://www.alexandre-despatie.org/gallery/displayimage.php?album=toprated&cat=0&pos=0

ถ้าไม่อยากได้ ALEXANDRE DESPATIE ตัวเลือกอันดับสองของดิฉันก็อาจจะเป็น JESSE SPENCER (UPTOWN GIRLS, SWIMMING UPSTREAM) ค่ะ เพราะเขาคงชินกับฉากว่ายน้ำเหมือนกัน ไม่รู้คนอื่นๆเห็นเป็นอย่างไรบ้าง

ลองดูตัวอย่างรูปของ JESSE SPENCER เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน
http://www.astabgay.com/celebrities/JesseSpencer.jpg


พูดถึงเรื่องนักว่ายน้ำ ก็เลยนึกถึงนักกระโดดน้ำเกย์ GREG LOUGANIS ที่เคยโด่งดังมากตอนดิฉันเรียนมัธยม อยากดูหนังเกี่ยวกับชีวิตเขามากเลยค่ะ ได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้มีดีวีดีขายแล้วที่เมืองนอก ชื่อเรื่องว่า
BREAKING THE SURFACE: THE GREG LOUGANIS STORY (1997, STEVEN HILLIARD STERN) โดยมี MARIO LOPEZ รับบทเป็นเกร็ก ลูกานิส
http://www.imdb.com/title/tt0115750/

นี่คือรูปของ MARIO LOPEZ ดาราหนุ่มที่รับบทเป็นนักกระโดดน้ำเกย์ในหนังเรื่องนี้ค่ะhttp://www.mariolopez.net/gallery_archive.php

No comments: