Saturday, July 22, 2006

LEONARDO TREVIGLIO

ตอบน้อง PINK0700

--ประทับใจกับฉากต้นๆของ THIS GIRL'S LIFE มากๆเหมือนกันค่ะ ดีใจมากค่ะที่น้องได้ดูหนังเรื่องนี้ พี่ชอบหนังเรื่องนี้มากพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงต้นเรื่อง แต่ตอนท้ายๆเรื่องรู้สึกว่าอารมณ์มันไม่ค่อยพีคเท่าไหร่ อย่างไรก็ดี พี่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในแบบไม่มีซับไตเติล ก็เลยอาจจะไม่สามารถเก็บความสิ่งที่ตัวละครพูดได้หมด บางทีถ้าหากเข้าใจสิ่งที่ตัวละครพูดทั้งหมด ก็อาจจะชอบหนังเรื่องนี้มากขึ้น
รู้สึกว่า JULIETTE MARQUIS นางเอก THIS GIRL'S LIFE สวยเก๋สง่ามาก เธอมาจากยูเครน หน้าตาเธอเหมาะไปรับบทเป็นนางในตำนานศักดิ์สิทธิ์หรืออะไรทำนองนี้ได้
http://www.imdb.com/name/nm1402839/
--LEONARDO TREVIGLIO พี่นึกหน้าไม่ออกแล้วว่าเป็นยังไง ลองไปเช็คประวัติดู พบว่าพี่เคยดูหนังของเขาสองเรื่อง ซึ่งก็คือ SEBASTIANE (1976, DEREK JARMAN, A+) กับ THE PHANTOM OF THE OPERA (1998, DARIO ARGENTO, B) แต่ลองเสิร์ชหารูปของเขาดูแล้ว ท่าทางจะใช้ได้แฮะ นับว่าน้องตาแหลมมากค่ะที่เล็งผู้ชายคนนี้เอาไว้
--จำเพื่อนพระเอกใน GOLDEN BALLS (BIGAS LUNA, A+) ไม่ได้แล้ว ท่าทางจะต้องกลับไปดูอีกรอบ แต่ชอบ JAVIER BARDEM กับ MARIA DE MEDEIROS ในหนังเรื่องนี้มากจ้ะ ตอนนี้พี่ได้ดูหนังของบิกาส ลูน่าไปแค่ 2 เรื่องเท่านั้นเอง อีกเรื่องก็คือ JAMON JAMON (A+) ซึ่งพี่ชอบมากกว่า GOLDEN BALLS สิ่งที่ชอบมากใน JAMON JAMON ก็คือการที่ตัวละครมั่วเซ็กส์กันไปหมด จนเพื่อนพี่ถึงกับบอกว่า "หนังเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ทุกคนบนโลกเป็นญาติกัน"
--พี่อยากเป็นคู่ควงชั่วครั้งชั่วคราวของ ERIC BALFOUR ค่ะ รู้สึกว่าถ้าได้มีอะไรกับเขาบ้างเป็นบางครั้ง คงจะดี แต่พี่รู้สึกว่าหน้าตาเขาดูเจ้าเล่ห์เกินไป ดูใบหน้าแล้วพี่รู้สึกว่าเขาไม่น่าจะเป็นคนรักเดียวใจเดียวได้ รู้สึกว่าเขาต้องนอกใจเราแน่ๆเลย
--เพิ่งจะรู้ว่า THE LAST SEDUCTION มีเวอร์ชันใหม่ออกมาด้วย จำรายละเอียดในเรื่องนี้ไม่ได้แล้ว แต่จำได้ว่าชอบตอนจบมากพอสมควร
--ยังไม่ได้ดู OLIVIER OLIVIER เลยจ้ะ แต่เห็นด้วยว่า GREGOIRE COLIN พระเอกหนังเรื่องนี้มีเสน่ห์คล้ายคีนู รีฟส์
อ่านบทความเกี่ยวกับ GREGOIRE COLIN ได้ที่นี่ค่ะ
http://dir.salon.com/story/ent/feature/2005/05/05/gregoire_colin/index.html
--กรี๊ด ขอแนะนำให้น้องทิ้ง ABOUT SCHMIDT (B+) ไปก่อนค่ะ แล้วดูเบล่า ทาร์ไปเลย ดูแล้วก็มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง พี่ดูหนังของเขาไปแค่เรื่อง ซึ่งก็คือ WERCKMEISTER HARMONIES กับ DAMNATION รู้สึกว่าหนังของเขามันน่าดูซ้ำอีกหลายรอบมากๆ มันมีความสวยงามในความหม่นหมอง และเหมาะจะฉายในโรงใหญ่อย่างมากๆ
--ยังไม่ได้ดู PITFALL, THE HILL HAVE EYES (2006) กับ GRIZZLY MAN เลยจ้ะ แต่ก็อยากดูทั้งสามเรื่องเลย
--จำดนตรีประกอบใน MESHES OF THE AFTERNOON (1943, MAYA DEREN, A+) ไม่ได้แล้วแฮะ สงสัยต้องดูอีกรอบ
http://www.youtube.com/watch?v=WwPVmkCA1PM
--RE-ANIMATOR (1985, B+) เคยดูตอนเด็กๆ จำดนตรีประกอบไม่ได้แล้วเหมือนกัน จำดนตรีประกอบในหนังของฮิช์ค็อกไม่ได้ด้วย พี่โง่เรื่องดนตรีประกอบมากจ้ะ แต่วันนี้ดูหนังสั้นของไทยเรื่องนึง จำได้ด้วยว่าดนตรีประกอบมาจาก TWIN PEAKS เพราะดนตรีประกอบของ TWIN PEAKS มันไพเราะมีเสน่ห์เฉพาะตัวและจำง่ายมากๆ
--พี่จำรายละเอียดฉากฆาตกรรมใน RAISE THE RED LANTERN (A+) กับ THE VIRGIN SPRING (A+) ไม่ได้แล้วจ้ะ จำรายละเอียดใน FAREWELL MY CONCUBINE ไม่ค่อยได้แล้วเหมือนกัน แต่ฉากโหดๆที่ติดมากๆคือฉากผู้หญิงกัดจู๋ผู้ชายอย่างสุดแรงเกิดใน LAST HOUSE ON THE LEFT (WES CRAVEN, A) ซึ่งดัดแปลงมาจาก THE VIRGIN SPRING นี่แหละจ้ะ

No comments: