Sunday, June 12, 2022

SOME JAPANESE TV SERIES

 

เป็นข้อมูลที่เลอค่าอมตะที่สุด ละครที่เราเคยดูในโพสท์นี้ก็มีเรื่อง WITH LOVE, RING, LOVE 2000, POWER OFFICE GIRLS, IMAGINE, SUN SHINES FOREVER, LOVE COMPLEX, FIGHTING GIRL

https://web.facebook.com/JMovie93/posts/pfbid035ommSxhuzVWQVNRXh5FaHF2uG3JsinPDfsezZpX8159sGVVrr6kmcywZFeqw9AM6l

 

ขอยกให้ RING, POWER OFFICE GIRLS กับ LOVE COMPLEX ติดอยู่ในกลุ่ม MY MOST FAVORITE TV SERIES OF ALL TIME เลย

 

อยากดู PRECIOUS TIME กับ ANTIQUE อย่างสุด ๆ เพลง I FOR YOU ของ Luna Sea นี่ติดหูมาก ๆ

 

เคยดู TOKYO LOVE STORY, HAKUSEN NAGASHI อดีตฝันวันวาน, 101ST MARRIAGE PROPOSAL และ IE NAKI KO บาปกตัญญู เราชอบอดีตฝันวันวานกับบาปกตัญญูอย่างรุนแรงที่สุด

https://web.facebook.com/JMovie93/posts/pfbid0aaWFeArYLh1mBBPt9RdZAAU6kiE8KWJ5uw2BP2S5eA9husaw5WUycVmma2ar4CZPl

 

 

จำได้ว่ายุคนั้นช่อง 7 มีละครเรื่องนึงที่ Miho Nakayama นำแสดง แล้ว Shizuka Kudo เล่นเป็นตัวละครประกอบมาฉายด้วยนะ แต่เราไม่รู้ว่ามันคือละครเรื่องอะไร

 

เสียดายอย่างสุด ๆ ที่พอเราไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น เราก็จะ search หาข้อมูลเกี่ยวกับละครทีวีญี่ปุ่นที่เคยดูตอนเด็ก ๆ ได้อย่างยากลำบากมาก ๆ เพราะเหมือนข้อมูลอะไรเหล่านี้มันไม่ค่อยมีคนพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษลง internet ไว้

 

คือเวลาผ่านมานานเกือบ 40 ปีแล้ว แต่จนถึงตอนนี้เรายังหาข้อมูลละครทีวีญี่ปุ่นเรื่อง “เจ้าสาวอายุ 16” (เราจำชื่อเรื่องภาษาไทยแน่นอนไม่ได้นะ) ที่เคยมาฉายทางช่อง 7 ตอนเย็น ๆ ช่วงประมาณปี 1983-1984 ไม่ได้เลยน่ะ เป็นเพราะเราจำชื่อนักแสดงไม่ได้ด้วยแหละ ไม่รู้ว่าดาราที่เล่นเป็นนางเอกกับพระเอกคือใคร เราลอง google หาด้วยการพิมพ์พล็อตเรื่องเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็หาไม่เจอ

 

จำได้ว่าเป็นละครโทรทัศน์ที่สนุกมากเรื่องนึง แต่พอเวลาผ่านมานานเกือบ 40 ปีแล้ว เราก็เลยอาจจะจำพล็อตเรื่องไม่ได้แน่นอนนะ เป็นเรื่องของหญิงสาวอายุ 16 ปีที่เกิดไปปิ๊งกับชายหนุ่มคนนึง เธอกับเขาก็เลยแต่งงานกันเลย เพราะเหมือนกฎหมายญี่ปุ่นอนุญาตให้ผู้หญิงแต่งงานได้ตั้งแต่อายุ 16 ปีมั้ง ถ้าผู้ปกครองยินยอม แต่เราจำไม่ได้แน่นอนแล้วว่า นางเอกอาศัยอยู่กับย่าหรือยายอะไรทำนองนี้หรือเปล่า แล้วยายของนางเอกอนุญาต นางเอกก็เลยพาผัวหนุ่มเข้ามาอยู่ในบ้านของนางเอกด้วย

 

แต่ปรากฏว่าพระเอกเสือกได้งานทำเป็นครูในโรงเรียนที่นางเอกเรียนอยู่ พระเอกกับนางเอกก็เลยพยายามหาทางปกปิดไม่ให้ทุกคนในโรงเรียนรู้ว่า จริง ๆ แล้วสองคนนี้เป็นผัวเมียกัน ไม่ได้เป็นแค่ครูกับนักเรียน นางเอกเองก็ไม่ได้บอกเพื่อน ๆ เลยว่า เธอแอบไปแต่งงานแล้ว คือมีแค่ผัวกับคนในครอบครัวของเธอที่รู้ความจริงเรื่องนี้ แล้วก็เลยเกิดเรื่องสนุกสนานต่าง ๆ ตามมามากมาย

 

อยากดูละครทีวีเรื่องนี้อีกรอบมาก ๆ แต่ไม่รู้จะหาดูได้อีกที่ไหน มีใครมีข้อมูลเกี่ยวกับละครทีวีญี่ปุ่นเรื่องนี้บ้างคะ

 

เนื่องจากเราจำไม่ได้แล้วว่าใครคือพระเอกนางเอกของละครทีวีเรื่องนี้ เราก็เลยไม่รู้ว่าจะเอารูปอะไรมาประกอบโพสท์นี้ดี เราก็เลยเอารูปของ SHONENTAI สามีในฝันของเราในทศวรรษ 1980 มาประกอบโพสท์นี้ก็แล้วกัน 55555

No comments: